Tin tức chuyên ngành

Netac công bố RAM DDR5 cho anh em chơi game, tốc độ trên 10.000 MHz

Netac là một công ty sản xuất thiết bị lưu trữ và bộ nhớ của Trung Quốc, so với những hãng khác thì không nổi bằng. Nhưng họ vừa công bố sản phẩm RAM DDR5 “dành cho gamer” với tốc độ trên ngưỡng 10.000 MHz. Họ cho biết giống như nhiều hãng nổi tiếng khác, Netac đã nhận được mẻ chip nhớ DDR5 đầu tiên từ phía Micron để sản xuất sản phẩm thương mại hóa.

Chip nhớ DDR5 của Micron ở đây là mẫu có mã sản phẩm IFA45 Z9ZSB. Mỗi chip RAM có dung lượng 2Gx8, RAM timing CL40 (40-40-40-77), được sản xuất trên tiến trình 1znm, kích thước 11x9mm.

Hiện tại, Netac chỉ có vài sản phẩm RAM DDR4 phục vụ thị trường tiêu dùng, nhưng họ dám đảm bảo RAM DDR5 của họ sẽ có thể đạt tốc độ trên 10.000 MHz, gấp đôi tốc độ ban đầu của DDR5 là 4.800 MHz. Điều này cũng không khó đạt được, vì DDR4 có native speed 2133 MHz nhưng giờ chúng ta đã thấy những kit RAM DDR4 có tốc độ lên tới 5333 hay thậm chí là 6000 MHz phục vụ dân chơi ép xung.

Trước đó, T-Force của TeamGroup đã tuyên bố rằng RAM DDR5 có khả năng điều chỉnh điện áp đầu vào rất linh hoạt, phục vụ tốt nhu cầu ép xung. Lý do chủ yếu là nhờ vào IC quản lý điện năng (PMIC) được nâng cấp, cho phép cấp nguồn điện trên 2.6V cho những thanh RAM. Họ cũng cho biết, hiện tại, RAM DDR4 điều chỉnh điện năng đầu vào dựa vào phần cứng trên bo mạch chủ, nhưng với DDR5, phần cứng quản lý điện áp sẽ nằm ngay trên thanh DIMM, cùng lúc giải quyết được cả hai vấn đề, giảm hao mòn vì điện áp cũng như cho phép ép xung hiệu quả hơn.

Với tốc độ phát triển và nghiên cứu như thế này, rất có thể nửa cuối năm nay anh em sẽ được thấy ngoài tiệm những bộ kit RAM DDR5 đầu tiên, bán cùng với thế hệ CPU kiến trúc Alder Lake của Intel, và mainboard chipset Z690.

Nguồn: tinhte.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.