Tin tức chuyên ngành

Microsoft Edge bổ sung chế độ Performance Mode, ưu tiên hiệu năng để việc duyệt web ngon hơn

Trong bản cập nhật Edge 91 trên kênh Canary của mình, Microsoft Edge bổ sung một chế độ mới cho Edge, đó là Performance Mode, hay còn gọi là chế độ ưu tiên hiệu năng, giúp cho trải nghiệm duyệt web tốt hơn, ưu tiên tốc độ và sự ổn định.


Microsoft có giới thiệu trong Settings của Edge rằng Performance Mode sẽ giúp người dùng tối ưu hiệu suất, tốc độ và khả năng phản hồi, bao gồm sự kết hợp giữa RAM, CPU và pin. Các cải thiện về hiệu năng nhiều hay ít sẽ tùy thuộc vào cấu hình phần cứng máy tính của người dùng. Hiện mình đang dùng bản Canary mới nhất nhưng hiện vẫn chưa thấy tính năng này, có thể Microsoft đang mở giai đoạn test A/B nên một số người dùng có thể thấy được chế độ này trong Settings của Edge. Microsoft Edge cũng lưu ý rằng chế độ này sẽ vô hiệu hóa Sleeping Tabs, chế độ ngủ đông tab để tiết kiệm tài nguyên.

Performance Mode sẽ đặc biệt hữu dụng cho những người dùng sử dụng máy tính cấu hình mạnh, RAM nhiều hơn 8GB và đặc biệt có GPU rời, lúc này máy sẽ dồn hiệu năng và tài nguyên hệ thống để giúp máy tránh tình trạng load lại tab và có thể là mở tab nhanh hơn. Với bản cập nhật mới và Performance Mode, Microsoft Edge sẽ khởi động và cải thiện hiệu suất tổng thể 41%. Trước đó, ở phiên bản Edge 90 Microsoft cũng ra mắt với chế độ dành riêng cho trẻ em Kids Mode.

 

Nguồn: tinhte.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.