Tin tức chuyên ngành

Microsoft cập nhật tính năng mới cho Taskbar, Storage Sense và DiskUsage trong bản Insider 21286

Trong bản Build Insider 21286 mới nhất mà Microsoft cập nhật cho cộng đồng thử nghiệm của mình, họ đã bổ sung một số tính năng mới dự kiến sẽ xuất hiện trong bản cập nhật lớn nửa đầu năm nay của Windows 10, bao gồm bổ sung widget thời tiết và tin tức cho Taskbar, tuỳ biến sâu hơn với Storage Sense và giới thiệu tính năng New File System Command Line Tool cho DiskUsage.

Thêm Widget thời tiết và tin tức cho Taskbar

newfeatures_taskbar_windows10.gif

Thanh Taskbar bây giờ đã lợi hại và có phần hữu dụng hơn khi được Microsoft bổ sung một widget về thời tiết cũng như tin tức, giúp người dùng dễ dàng xem những thông tin cần thiết cách trực quan và dễ dàng hơn. Microsoft nói rằng họ hợp tác với 4500 đầu báo toàn cầu để mang tới những tin tức mới nhất, sớm nhất về các vấn đề khác nhau như thể thao, thời sự, thế giới, công nghệ…và cả một bản đồ thời tiết được cập nhật theo thời gian thực.

Ngoài ra người dùng có thể cá nhân hoá widget của mình để đem đến những nội dung mà người dùng muốn xem, hoặc sử dụng những gợi ý mà Microsoft đưa ra để cải thiện khả năng học hỏi và gợi ý nội dung chính xác hơn.

 

Storage Sense mới, hiện đại hơn

storage_sense_21286.gif

Microsoft đã cải tién giao diện và bổ sung một số tính năng mới cho Storage Sense, bao gồm tạo và quản lý không gian lưu trữ thông minh hơn. Người dùng còn có thể tạo nhóm lưu trữ, thêm và xoá đĩa, tối ưu hoá ổ đĩa…Cải tiến mới này đem lại trải nghiệm hiện đại, dễ dàng quản lý và tiếp cận, tích hợp với các tính năng lưu trữ khác.

Để truy cập, chỉ cần truy cập theo đường dẫn Settings > System > Storage và nhấp chọn Manage Storage Spaces ở dưới “More storage settings” để bắt đầu.

Giới thiệu công cụ dòng lệnh mới cho hệ thống tệp DiskUsage

Microsoft đã làm việc để cải tiến cho tiện ích hệ thống tệp, gọi là DiskUsage, cho phép người dùng xem và truy vấn việc sử dụng dung lượng đĩa thông qua dòng lệnh. Với DiskUsage, giờ đây bạn có thể theo dõi các tệp và thư mục đang chiếm quá nhiều dung lượng trên ổ đĩa. Nó sẽ truy vấn các thư mục được chỉ định hoặc toàn bộ ổ đĩa với thông tin chi tiết về mức độ sử dụng của mỗi thư mục con. Nó cũng hỗ trợ các tùy chọn tùy chỉnh đầu ra và lọc mở rộng.

Ngoài ra, trong bản build Insider này, Microsoft còn cho phép người dùng sử dụng các dòng lệnh bất kì khi khởi động WSL bằng cách chỉnh sửa tệp /etc/wsl.conf.

Nguồn: tinhte.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.